Đồng chí Lều Thị Minh Huệ, phát biểu khai mạc Hội nghị

Dự hội nghị có: Đồng chí Lều Thị Minh Huệ, Phó Trưởng Ban xã hội Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn An Long, Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội tỉnh; đồng chí Trần Thanh Hải, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; Bảo hiểm xã hội huyện và hơn 200 cán bộ, hội viên nông trong huyện đến tham dự.

 

  • Các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành tỉnh, huyện và đông đảo cán bộ,
  • hội viên nông dân đến tham dự buổi đối thoại

Tại Hội nghị, các đại biểu rất quan tâm những nội dung được triển khai, phổ biến về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình; đã có nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi, bày tỏ sự đồng tình về chủ trương, chính sách bảo hiểm nêu trên. Đồng thời, cũng có hơn 10 ý kiến phát biểu thảo luận, thể hiện những băn khoăn, vướng mắc trong việc tham gia bảo hiểm. Các ý kiến của đại biểu đặt ra đều được các đồng chí chủ trì Hội nghị giải đáp, hướng dẫn rất rõ ràng, có tính thuyết phục… về quyền lợi, nghĩa vụ của người tham gia bảo hiểm. Qua đó, tất cả đại biểu đều đã nhận thức thông suốt về tính ưu việt của chính sách bảo hiểm được triển khai. Tại Hội nghị, có 12 hội viên nông dân đăng ký mua bảo hiểm xã hội tự nguyện.

 

Các hội viên nông dân được trao sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện tại Hội nghị

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã hoan nghênh tinh thần tích cực tham gia, hưởng ứng của hội viên, nông dân đối với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Hội Nông dân các cấp… đã thể hiện tốt tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau trong việc thực hiện chính sách Bảo hiểm và các phong trào do Hội phát động. Mong rằng, trong thời gian tới, hội viên, nông dân huyện Trần Văn Thời tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nhất là vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia các công trình, phần việc lập thành tích chào mừng đại hội Hội Nông dân các cấp, tiến tới Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

                                                                Đỗ Quốc Tuấn,  Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trần Văn Thời