Được biết, gia đình ông Nguyễn Thái Sơn thuộc diện hộ nghèo hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, gia đình có đông con phải sống trong căn nhà tạm bợ, nghề nghiệp không ổn định, chủ yếu mưu sinh bằng nghề làm thuê ở các tàu biển (ngư phủ), thu nhập chỉ đủ sống qua ngày nên không có điều kiện sữa lại nhà.

Bàn giao nhà cho gia đình ông Nguyễn Thái Sơn

Thấu hiểu được hoàn cảnh của gia đình ông Nguyễn Thái Sơn, UBND thị trấn phối hợp Hội Nông dân thị trấn đã vận động các mạnh thường quân để hỗ trợ căn nhà cho gia đình. Sau thời gian xây dựng, căn nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Căn nhà được xây dựng với diện tích 43m2, với kết cấu vách và mái tole, sàn lót ván, với tổng giá trị hơn 90 triệu đồng. Trong đó, UBND thị trấn và Hội Nông dân thị trấn Rạch Gốc vận động các mạnh thường quân trên địa bàn tài trợ 50 triệu đồng và gia đình được người thân giúp đỡ hỗ trợ 40 triệu đồng. Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo giảm nghèo thị trấn Rạch Gốc hỗ trợ cho ông Nguyễn Thái Sơn một số dụng cụ sinh hoạt trong gia đình.

Bàn giao nhà cho bà Trịnh Kim Oanh, khóm 8, thị trấn Rạch Gốc

Ngoài ra, UBND thị trấn còn bàn giao thêm 03 căn nhà của ông Dương Út Trai và bà Nguyễn Thị Vàng, bà Trịnh Kim Oanh, cư ngụ khóm 8, thị trấn Rạch Gốc, trị giá mỗi căn là 50 triệu đồng, từ nguồn vận động xã hội hóa. Việc vận động xây dựng nhà “Vì người nghèo” là việc làm hết sức ý nghĩa, nhằm chung tay góp sức chăm lo cho người nghèo khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Được biết từ nay đến cuối năm 2022, thị trấn Rạch Gốc tiếp tục vận động và xây dựng hoàn thành thêm 05 căn nhà vì người nghèo./.

Sĩ Em, HND thị trấn Rạch Gốc