Đến dự, chỉ đạo và hướng dẫn nội dung tuyên truyền an toàn giao thông tại buổi lễ buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Đông, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoài Lê, Ban an toàn giao thông tỉnh, đồng chí Trương Minh Tính, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Võ Văn Minh, Trưởng Khối vận, Chủ tịch MTTQ xã. Tại buổi lễ còn có mặt đồng chí Bí thư Chi bộ, các đoàn thể ấp và 30 hội viên đại diện 30 hộ dân của ấp tham dự.

(Ảnh tại buổi Lễ)

Tại buổi lễ được đồng chí Nguyễn Hoài Lê, Ban An toàn giao thông tỉnh hướng dẫn các nội dung về công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông đường thủy, đặc biệt là 6 nội dung mà 30 hội viên tham gia đăng ký‎ cam kết thực hiện.

1- Nghiêm chỉnh học tập và chấp hành tốt quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông;

2- Quản lý, giáo dục các thành viên trong gia đình khi điều khiển phương tiện phải có giấy pháp lái xe, bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật;

3- Đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện; không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách trên đường; không vượt đèn đỏ; chở quá số người quy định; không tham gia đua phương tiện và cổ vũ đua phương tiện trái phép; điều khiển phương tiện ban đêm phải có đèn chiếu sáng;

4- Chấp hành nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; mặc áo phao, sử dụng cụ nổi khi đi bằng phương tiện đường thủy; thực hiện việc đăng ký, đăng kiểm phương tiện theo quy định.

5- Không được mua bán lấn chiếm lồng lề đường; không được đặt đó, vó , lú trên sông gây cản trở giao thông; không được cất nhà lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, đường thủy; thường xuyên phát hoang cây có mọc lấn chiếm tuyến đường đi.

6- Không được tự ý mở bến đò ngang, bến lên xuống hàng hóa trái phép.

Tại buổi lễ còn được đồng chí Phạm Văn Đông, phát biểu chỉ đạo và nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng điểm an toàn giao thông đường thủy nội địa và nhắc nhở các hộ đăng ký cần nghiêm chỉnh thực hiện tốt các nội dung đăng ký, xây dựng mô hình đạt hiệu quả để nhân rộng thêm trong thời gian tới./.

                                                                                       Kim Huệ (HND Phú Tân)