Được sự quan tâm của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh. Ngày 20/7/2022, Hội Nông dân huyện tổ chức Lễ khởi công xây dựng 01 căn nhà “Mái ấm nông dân” cho hộ hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn nhà do Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh vận động Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ với số tiền 50.000.000 đồng. Lễ khởi công có sự tham dự: đồng chí Phan Thị Monl, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Hồ Quốc Văn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và Hội Nông dân xã Biển Bạch.

Hộ bà Bùi Thị Cải, sinh năm 1973, có 3 khẩu là hội viên Hội Nông dân ở ấp 18, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình. Vợ chồng ra riêng được cha mẹ cho 03 công đất (02 công vuông nuôi tôm, cua, cá và 01 công đất vườn để cất nhà), thời gian đầu gia đình chí thú làm ăn tích góp được một số vốn, vợ chồng mua một chiếc ghe chở cây mướn, cuộc sống tạm ổn. Cách đây 4 năm, chồng bà Cải phát bệnh teo cơ ngày càng trầm trọng, bao nhiêu của cải đều tập trung lo trị bệnh cho Chồng, tiền bạc không cánh mà bay nhưng bệnh tình không thuyên giảm, ngày càng nặng hơn, sức khỏe yếu dần, nằm một chỗ; con trai còn bé; ngôi nhà nhà lụp xụp không biết đổ ngã lúc nào. Cảm thông với nổi khổ của gia đình chị Cải, một mình mưu sinh để có tiền trang trải cho gia đình và lo thuốc men cho chồng, nhà cửa siêu vẹo không còn khả năng sửa chữa được nữa. Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Thới Bình trình Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã được đồng ý và vận động, hỗ trợ.

 

  • (Ảnh: Đ/c Phan Thị Monl, đại diện Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh
  • trao tiền cho gia đình bà Bùi Thị Cải)

Đồng chí Phan Thị Monl, đại diện Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phát biểu: Chương trình nhà “Mái ấm nông dân”  là hoạt động thiết thực của các cấp Hội đồng hành cùng địa phương trong công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; đây cũng là sự tri ân, chia sẻ của Hội với hội viên. “An cư mới lạc nghiệp” hy vọng gia đình Chị có được căn nhà cơ bản cố gắng tập trung lao động sản xuất vươn lên vượt qua khó khăn; yêu cầu Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã giám sát xây dựng căn nhà đảm bảo theo tiến độ và chất lượng đề ra… để bàn giao cho gia đình.

Đồng chí Trịnh Tuấn Kiệt, Bí thư Đảng ủy xã Biển Bạch cũng động viên, gửi gắm những tình cảm mà Hội Nông dân tỉnh ưu ái với Chị, sau khi có được căn nhà ấm cúng, chúng tôi hứa sẽ tìm việc làm cho Chị, lao động sản xuất có thu nhập ổn định cuộc sống, rất mong Chị Cải nỗ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Căn nhà được xây dựng trên phần đất của bà Cải có tổng diện tích là 58,5m (ngang 4,5m x dài 13m), thiết kế: nhà đổ cột bê tông, xây tường xung quanh lên 1,2m, xây mặt vó, nền lát gạch men, khung sườn, đòn tay kẽm, mái lợp tôn mạ kẽm, đảm bảo 04 cứng. Dự kiến kinh phí 100.000.000 đồng. Ngoài số tiền Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ, gia đình Bà và thân nhân dòng họ góp thêm 50.000.000 đồng. Dự kiến đầu tháng 9/2022 hoàn chỉnh nghiệm thu, đưa vào sử dụng.

Gia đình bà Cải có được căn nhà khang trang đảm bảo hai mùa mưa, nắng, không còn lo lắng nhà mái dột, cột siêu và an tâm hơn trong công ăn việc làm, mưu sinh để chăm lo cho chồng, con và thoát khỏi đói nghèo, qua đó góp phần cho xã Biển Bạch giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân và làm tiền đề huyện Thới Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022./.

                                                               Hồ Văn (Hội Nông dân huyện Thới Bình)