Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên hầu hết bà con đều nhận thức được tầm quan trọng của việc trồng cây xanh làm bờ kè. Sau khi phát động, cán bộ, hội viên, nông dân rất đồng tình và nhanh chóng cùng Hội Nông dân xã triển khai thực hiện. Ngày ra quân trồng được trên 2.000 cây giống, chiều gần 2 km với 32 hộ.

 

(Ảnh cán bộ, hội viên tại buổi trồng cây xanh)

Mô hình này trồng các loại cây có thể giữ đất, chống sạt lở, như: Cây đước, cây mắm v.v… là những loại cây quen thuộc và sinh sống nhiều trên vùng sông nước Cà Mau. Cùng với đó, chi phí đầu tư để có được bờ kè cây xanh không nhiều lắm và thậm chí không tốn chi phí. Từ thực tế đó, mô hình đã được các nhiều hộ (trong ấp, trong xã) học tập, áp dụng làm theo.

 

(Ảnh cán bộ, hội viên đang trồng cây)

Qua mô hình nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về chống sạt lở đất bờ sông, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đây cũng là mô hình được Hội Nông dân xã làm mô hình Dân vận khéo (được đăng ký với Hội Nông dân huyện vào đầu năm). Thời gian tới, Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng để góp phần cùng địa phương hạn chế tình trạng sạt lở đất ven sông./.

                               Nguyễn Minh Dững (Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Lợi An)