Gia đình Ông Nguyễn Văn Đẩu con đông, không đất sản xuất, nghề nghiệp chính của ông hiện nay chủ yếu làm thuê, lao động chính chỉ có hai vợ chồng, nhưng hiện nay Ông bệnh khớp, đời sống gia đình đều phụ thuộc vào ông, nhà thì dột nát, ngoài sự giúp đỡ của tổ chức, cá nhân các mạnh thường quân, ông không khả năng xây được ngôi nhà mới.

Thấy hoàn cảnh đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã thống nhất hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm nông dân” cho gia đình ông Nguyễn Văn Đẩu và đã tổ chức khởi công xây dựng vào ngày 24 tháng 5 năm 2022. Dự kiến xây dựng căn nhà tổng trị giá khoảng 100.000.000 đồng, trong đó: Hội Nông dân huyện vận động giúp đỡ 40.000.000 đồng, số tiền còn lại gia đình, dòng họ và bà con lối sớm cùng đóng góp xây dựng.

Hy vọng với sự quan tâm của các cấp Hội, cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đoàn kết của người thân, bà còn hàng xóm… sẽ là động lực giúp gia đình ông Đẩu vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Chương trình Nhà “Mái ấm nông dân” sẽ là món quà ý nghĩa “Để tình đoàn kết giữa Hội viên với Hội ngày thêm thắt chặt”./.

(Nguyễn Quốc Việt, Hội Nông huyện Đầm Dơi)