Ông Đỗ Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao Quyết định bàn giao nhà

Hộ chị Nguyễn Thị Thùy là hội viên nông dân nghèo nhưng chí thú làm ăn, gia đình không có nghề nghiệp ổn định, chuyên nghề làm thuê, không có đất sản xuất nên cuộc sống luôn gặp khó khăn. Căn nhà trước đây được cha mẹ hỗ trợ xây dựng từ những năm 2012 bằng cây lá tạm bợ, đã xuống cấp nghiêm trọng, mỗi khi trời mưa to, gió lớn có thể sập đổ bất cứ lúc nào, khiến gia đình chị vô cùng vất vả, lo lắng.

Sau hơn 1 tháng thi công (từ ngày 12/3/2020 đến nay), ngôi nhà được xây dựng theo cấu trúc tiền chế với diện tích gần 60m2, nền lát gạch men, vách đóng khung kẽm, dừng thiết, mái lợp tol lạnh, với tổng kinh phí 60 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó Hội Nông dân huyện vận động cán bộ, hội viên nông dân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn toàn huyện hỗ trợ 45 triệu đồng, còn lại là của gia đình và sự giúp đỡ ngày công của người thân, nhân dân trong ấp. Ngoài ra, Hội Nông dân xã Khánh Lộc đã trao tặng thêm một số phần quà trị giá 500 ngàn đồng để giúp gia đình chị Thùy ổn định cuộc sống.

Hội Nông dân xã Khánh lộc tặng quà cho gia đình chị Thùy

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Nông dân huyện, xã qua đó nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn, giúp gia đình chị Thùy ổn định cuộc sống, tích cực phát triển kinh tế. Đồng thời thể hiện được sự quan tâm của xã hội đối với đời sống của nông dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

                                                                                                                                        Văn Mộng