Xây dựng Hội Nông dân và giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh là trách nhiệm của toàn thể cán bộ, hội viên nông dân

Phòng, Chống dịch COVID-19

Những con số ấn tượng đó là: kê khai sản xuất ban đầu đạt trên 61% diện tích (232.080 ha). Sản lượng thủy sản đạt 613.700 tấn, tăng 3,6% (tôm 208.400 tấn, tăng 4,1%). Diện tích nuôi quảng canh cải tiến ổn định 161.617 ha, tăng 6,29%; 11.555 hộ nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh 7.927 ha, 2 vụ lúa vùng ngọt ổn định về diện tích, năng suất; mô hình lúa - cá, lúa - tôm tiếp tục được nhân rộng. Đây là thành quả một năm nông dân chung sức, đồng lòng “chống dịch như chống giặc” trên mặt trận sản xuất
Ngày 19/11/2021, Hội Nông dân xã Phú Hưng phối hợp cùng Tổ y tế cộng đồng hỗ trợ lực lượng y tế xã ra quân lấy mẫu test nhanh Covid-19 trong cộng đồng
Thời gian qua dịch covid-19 diễn biến phức tạp, phải thực hiện các biện pháp cách ly, phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh nên ảnh hưởng đến đời sống vật chất lẫn tin thần của đa số người dân.
Từ sự đóng góp cán bộ, hội viên nông dân. Ngày 08/11/2021, Hội Nông dân tỉnh đã đến thăm, động viên và hỗ trợ quà cho Khoa Xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau
Dịch bệnh covid-19 bùng phát lần thứ 4 hết sức nguy hiểm, khó lường, đã tác động lớn đến sức khỏe và đời sống của toàn thể nhân dân. Dưới sự chỉ đạo kỳ quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện. Hội Nông dân trong huyện đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động, góp phần nâng cao tinh thần, nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài trong thời gian qua làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế của nhiều bà con nông dân, đặc biệt là những hộ nghèo, cận nghèo. Hội Nông dân xã Đông Thới thực hiện 1 dự án “Hỗ trợ hội viên, nông dân nghèo, cận nghèo” trên địa bàn xã.
Từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 9 năm 2021, Hội Nông dân huyện Trần Văn Thời đã tổ chức các Đoàn đi thăm 17 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, đóng trên địa bàn huyện. Tại các chốt do cấp xã thành lập, hầu hết đều có cán bộ cơ sở Hội tham gia làm nhiệm vụ.
Chiều ngày 14/9/2021, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau đồng chí Trần Thị Quyết, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh đến trao số tiền 256 triệu đồng nhằm chung tay, đóng góp ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau
Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, cấp ủy, chính quyền các cấp, của Hội cấp trên về quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hội Nông dân thành phố Cà Mau đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần ý thức trách nhiệm nhằm chủ động và quyết tâm phòng, chống dịch, khắc phục hậu quả và tác động của đại dịch Covid-19, góp phần đẩy nhanh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Cà Mau.
Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Hội Nông dân thị trấn Đầm Dơi luôn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nhân dân nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn không quên chăm lo phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống
Ngày 23/8/2021, Hội Nông dân huyện đã trao 24 suất quà là các thực phẩm thiết yếu cho hội viên nông dân gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn huyện.
Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Hội Nông dân xã tập trung chỉ đạo các Chi, Tổ Hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nhiệm vụ “vừa chống dịch, vừa sản xuất”.
Đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch, hơn 01 tháng qua Hội Nông dân xã đã phối hợp vận động hỗ trợ tặng nhu yếu phẩm, một số dụng cụ thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch cho các Chốt và hỗ trợ hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hơn 150 triệu đồng và 1,2 tấn gạo.
Nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, bốc tách F0 Covid-19 ra khỏi cộng đồng, trong 2 ngày 19 và 20 tháng 8 năm 2021, Trạm Y tế xã Đông Thới, huyện Cái Nước tổ chức lấy mẫu test nhanh nhằm tầm soát virust Covid-19 cho 491 người
Qua 27 năm công tác với 17 năm tuổi Đảng, tuy đã đến nay đã đến tuổi về hưu nhưng cô Nguyễn Ngọc Bích, được Đảng, Nhà nước tín nhiệm vận động Cô ở lại tiếp tục phục vụ cách mạng, với chức vụ Bí thư Chi bộ ấp Xóm Biển, xã Viên An, huyện Ngọc Hiển và Cô cũng tham gia vào hội viên Hội Nông dân.
Ngày 11/8/2021, Hội Nông dân xã phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã và các đoàn thể xã trao 1.720 kg gạo của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau cho 86 hộ dân trong xã. Các đối tượng được nhận là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia định có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ được nhận 20 kg gạo.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau, cùng chung tay hỗ trợ người dân Tp. Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Thời điểm này, Hội Nông dân xã Tân Ân Tây tích cực vận động các cấp Hội, hội viên nông dân cùng nhau chia sẽ khó khăn cùng người dân trong tâm dịch có tiền góp tiền, có thực phẩm góp thực phẩm, có gì góp đó cho người dân và con em ở địa phương đang sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công tác phòng bệnh đang được đặt lên hàng đầu. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” Hội Nông dân xã Tân Dân đã phối hợp các ngành, đoàn thể trong xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ và Bộ Y tế đã ban hành.
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công tác phòng, chống bệnh đang được đặt lên hàng đầu. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Hội Nông dân xã Lợi An đã phối hợp các ngành, đoàn thể trong xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân huyện Trần Văn Thời thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, của Nhà nước và Hội cấp trên về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Trong những ngày qua, việc thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh, Hội Nông dân xã tích cực phối hợp với UBND, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức Chính trị xã hội tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16.
Tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Hội Nông dân xã Hưng Mỹ đã tổ chức nhiều hoạt động cùng cấp ủy, chính quyền, các ngành chung tay cùng phòng, chống dịch Covid-19.
Sáng ngày 15/7/2021, trước tình hình dịch covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, được sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, Hội Nông dân phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các đoàn thể xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển đã vận động tiền mua gạo và các nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho những hộ gia đình bị cách ly tại nhà vì có người thân từ các tỉnh, thành có dịch về địa phương bị cách ly 21 ngày, theo chỉ đạo của tỉnh.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã xác định trong thời điểm hiện nay công tác phòng chống dịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
Thời gian qua, Hội Nông dân thị trấn Rạch Gốc đã thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch covid-19 trong cán bộ, hội viên, nông dân của thị trấn.
Để huy động thêm nguồn lực ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 16/7/2021, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức đợt phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Chiều ngày 13/7/2021, Hội Nông dân thị trấn Rạch Gốc tham gia cùng Đoàn công tác của Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN thị trấn và Đồn Biên phòng thị trấn Rạch Gốc, do đồng chí Trần Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy làm trưởng đoàn, đến thăm các chốt phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn ấp Đường Đào


THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 7
Truy cập trong ngày : 55
Tổng lượt truy cập: 353609